เผย 4 วิธี ให้เงินทำงานแทนเรา !

ก่อนจะพูดถึงวิธีให้เงินทำงานแทนเรา ทั้ง 4 วิธี  เรามารู้จักประเภทการสร้างรายได้แบบต่าง ๆ กันก่อนดีกว่าครับ การสร้างรายได้นั้นมี 2 ประเภท คือ  รายได้หลัก กับ รายได้ทางอ้อม

รายได้หลัก (Active Income) 
คือ รายได้ที่เกิดขึ้นเมื่อเราทำงาน ต้องใช้เวลา หากหยุดทำงาน รายได้ก็จะหายไปทันที เช่น งานประจำ, งานรับจ้าง, งานขายของ ล้วนเป็น Active Income ทั้งนั้น

รายได้ทางอ้อม (Passive Income)
คือ รายได้ที่ไม่ต้องใช้เวลาทำงานเพื่อแลกเงิน แต่สามารถสร้างรายได้ให้กับเราได้ เรามาดูกันเลยดี ว่า 

4 วิธีสร้างรายได้แบบ Passive Income มีอะไรบ้าง

  1. สร้างรายได้จากอินเตอร์เน็ตผ่าน Affiliate Marketing วิธีนี้เริ่มจากโปรโมตสินค้า บริการ หรือเว็บไซต์ ที่มีอยู่ในอินเทอร์เน็ต และสร้างรายได้จากกิจกรรมต่างๆ เช่น การคลิกลิงค์ การขายสินค้า หรือแม้แต่การสมัครสมาชิก โดยเราจะได้ค่านายหน้าตามแต่เปอร์เซ็นต์ที่เจ้าของสินค้าหรือบริการนั้นเป็นผู้กำหนด 
  2. ทำธุรกิจเครือข่าย (MLM) หรือ การตลาดแบบขายตรง นั่นคือ การเสนอขายสินค้าแบบตัวต่อตัว โดยผู้ประกอบการจะนำเสนอโอกาสทางธุรกิจให้กับนักขายตรงได้รับผลตอบแทนจากสินค้าที่ขายได้และการหาลูกข่าย และ เมื่อไรที่เราได้เลื่อนชั้นขึ้นมาในระดับกำหนดไว้ เราก็จะได้รับผลตอบแทนจากลูกข่ายและสินค้าที่ลูกข่ายขายได้
  3. ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เช่น แบ่งที่ดินให้เช่า ทำหอพัก คอนโด รายได้จากค่าเช่าที่ผู้เช่าจ่ายให้ แถมยังมีโอกาสขายได้กำไรจากมูลค่าที่เพิ่มสูงขึ้นในอนาคต
  4. ลงทุนในสินทรัพย์การเงินต่างๆ เช่น หุ้น กองทุนรวม ทองคำ สกุลเงิน(Forex) โดยการลงทุนในสินทรัพย์เหล่านี้ มันอยู่ที่ว่าเรามีความเข้าใจเรื่องการลงทุนและยอมรับความเสี่ยงได้มากแค่ไหน

สิ่งสำคัญที่สุด ที่เราทุกคนควรจะระวังไว้ นั่นก็คือ Passive Income ที่จะให้เงินทำงานหาเงินให้เรานั้น  มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่เราต้องใช้ทั้งความรู้ ความเข้าใจ รวมถึงประสบการณ์อีกมากมายในการตัดสินใจ การสร้าง Passive Income ที่ดีนั้น ไม่ควรคิดถึงผลตอบแทนจำนวนมากเพียงอย่างเดียว แต่เราควรรู้ด้วยว่า สิ่งที่เราเลือกนั้น มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร

[ratings]